One Lakh AdsBuy Ads Space from One Lakh Ads

Sunday, 19 April 2015

อันตรายของโรคไข้เลือดออก

เราได้ยินมันในข่าว กับฤดูฝนอย่างเป็นทางการที่นี่กรณีไข้เลือดออกที่เพิ่มขึ้นอีกครั้ง กรมอนามัยเมื่อเร็ว ๆ นี้เตือนประชาชนเกี่ยวกับจำนวนที่เพิ่มขึ้นของผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกในประเทศถึง 11,803 กรณีตั้งแต่ 1 มกราคมถึง 27 มีนาคม 2010 เพียงอย่างเดียว กรมทางหลวงกล่าวว่าจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกเป็น 61% สูงกว่า 7,335 กรณีบันทึกไว้ในช่วงระยะเวลาเดียวกันของปีก่อน

ในอิโลอิโลมี 258 รายงานกรณีของโรคไข้เลือดออกที่มีสี่เสียชีวิตตั้งแต่เดือนมกราคมปีนี้ ในภาคตะวันตกกรอส, อุบัติการณ์ของโรคไข้เลือดออกเพิ่มขึ้นร้อยละ 145 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนที่มี 400 กรณีโรคไข้เลือดออกที่ลงทะเบียน ในช่วงฤดู​​ฝนที่เราคาดหวังว่าผู้คนมากขึ้นที่จะได้รับการวินิจฉัยว่าเ​​ป็นโรคไข้เลือดออก ไข้เลือดออกสามารถฆ่า! แต่สิ่งที่เป็นไข้เลือดออก?

ไข้เลือดออกเป็นเฉียบพลันยุงเป็นพาหะโรคติดเชื้อซึ่งแสดงออกในตอนแรกที่มีไข้และบางครั้งอาจนำไปสู่​​ภาวะแทรกซ้อนที่อาจถึงตายเรียกว่าโรคไข้เลือดออก (DHF) โรคไข้เลือดออก (DHF) ได้รับการยอมรับเป็นครั้งแรกในปี 1950 ในช่วงการระบาดโรคไข้เลือดออกในฟิลิปปินส์และไทย วันนี้โรคไข้เลือดออกเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยที่รุนแรงและการเสียชีวิตของเด็กในประเทศฟิลิปปินส์และประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย

ไวรัสไข้เลือดออกจะถูกส่งไปยังมนุษย์ผ่านการกัดของยุงยุงติดเชื้อ ยุงเหล่านี้เป็นวันกัดและโดยทั่วไปได้รับเชื้อไวรัสในขณะที่กินเลือดของผู้ติดเชื้อ ยุงยุงวางไข่ในน้ำใสและนิ่งพบในแจกันดอกไม้กระป๋องบาร์เรลฝนยางเก่า ฯลฯ

มีสี่ที่แตกต่างกัน แต่ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดแบบแผนไวรัสเด็งกี่ที่ทำให้เกิดไข้เลือดออกมี การกู้คืนจากการติดเชื้อโดยหนึ่งภูมิคุ้มกันตลอดชีวิตกับไวรัสที่ฟาโร​​ห์ แต่เพียงบางส่วนและการคุ้มครองชั่วคราวต่อการติดเชื้อตามมาด้วยอีกสามไวรัส ในความเป็นจริงมีหลักฐานที่ดีว่าการติดเชื้อตามลำดับเพิ่มความเสี่ยงของการพัฒนาโรคไข้เลือดออก

การติดเชื้อไวรัสเด็งกี่เป็นเรื่องธรรมดาในเขตร้อนและเขตกึ่งร้อนของโลก อาการปรากฏ 3-14 วันหลังจากที่กัดติดเชื้อ ไข้เลือดออกจะมีผลต่อทุกคนได้ตลอดเวลารวมทั้งทารกผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ

สัญญาณและอาการของโรคไข้เลือดออกรวมถึงการโจมตีอย่างฉับพลันของโรคซึ่งอาจมีอายุการใช้งาน 2-7 วันกราบกล้ามเนื้ออย่างรุนแรงและอาการปวดข้อ (ที่ตกเป็นเหยื่อของโรคไข้เลือดออกมักจะมี contortions เนื่องจากอาการปวดข้อและกล้ามเนื้ออย่างรุนแรงจึงฉายา "breakbone" ไข้ ) ปวดหลังตาปวดศีรษะอ่อนเพลียผื่นผิวหนังและมีเลือดออกจมูกเมื่อไข้เริ่มบรรเทาลง ผื่นไข้เลือดออกคลาสสิกเป็นผื่นสภาพ-papular ทั่วไปกับเกาะประหยัด ผื่นเลือดออกสดใสลักษณะจุดสีแดงระบุเป็นที่รู้จัก petechiae สามารถเกิดขึ้นได้ในภายหลังในระหว่างการเจ็บป่วยและมีความเกี่ยวข้องกับภาวะเกล็ดเลือด (นับเกล็ดเลือดต่ำ) มันมักจะปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกในขาและหน้าอก ในผู้ป่วยบางรายจะกระจายให้ครอบคลุมมากที่สุดของร่างกาย

โรคไข้เลือดออก (DHF) บนมืออื่น ๆ ที่เป็นภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรงอาจเกิดขึ้นว่าเป็นลักษณะไข้สูงอาเจียนปวดท้องมักจะมีการขยายตัวของตับมีเลือดออกหรือหลักฐานอื่น ๆ ของเลือดออกในร่างกาย petechiae (แผลสีแดงหรือสีม่วงใต้ผิวหนังเล็ก), เลือดออกในจมูกหรือเหงือก, อุจจาระสีดำหรือรอยช้ำง่ายมีทั้งหมดสัญญาณเป็นไปได้ของการตกเลือด ที่พบบ่อย, ความเจ็บป่วยเริ่มต้นด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันในอุณหภูมิที่มาพร้อมกับการล้างหน้าและอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่อื่น ๆ ไข้มักจะยังคงดำเนินต่อ 2-7 วันและอาจจะสูงถึง 41 องศาเซลเซียสอาจมีอาการชักและภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ มันสามารถนำไปสู่​​การช็อตเสียชีวิต (ไข้เลือดออกซินโดรมช็อต) และความตายในที่สุด

กับฤดูฝนเริ่มขึ้นแล้วมันเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกคนที่จะใช้ป้องกันโรคไข้เลือดออกนักฆ่า แต่สิ่งที่เราจะทำอย่างไร กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของยุง ได้รับการกำจัดของรายการที่สามารถเก็บน้ำฝนหรือวิ่งออกทางน้ำเช่นยางเก่าหรือกระป๋อง สะสมต้นไม้รูปแบบน้ำและดอกไม้ควรจะระบายน้ำ หมั่นเปลี่ยนน้ำในแจกันดอกไม้และภาชนะบรรจุน้ำสัตว์เลี้ยง ให้แน่ใจว่าภาชนะบรรจุน้ำได้รับความคุ้มครองอย่างถูกต้อง มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สภาพแวดล้อมที่สะอาดแห้งและปราศจากน้ำนิ่งที่ยุงไข้เลือดออกถือพันธุ์ เมื่ออยู่กลางแจ้งในช่วงเวลาที่ยุงจะกัดหนึ่งควรสวมใส่เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาว รู้สัญญาณและอาการของโรคไข้เลือดออก หากคุณหรือคนที่คุณรักมีอาการของโรคไข้เลือดออกเช่นมีไข้สูง 2 วันขึ้นไปปรึกษาแพทย์ของคุณ ปัจจุบันมีไม่เป็นวัคซีนที่มีอยู่หรือการรักษาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับโรคไข้เลือดออก แต่การดูแลทางการแพทย์ที่เหมาะสมบ่อยช่วยชีวิตของผู้ป่วยที่มีความรุนแรงมากขึ้นโรคไข้เลือดออก.

Related Post:
ไข้เลือดออก - ทั้งหมดที่คุณอยากรู้
สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก

No comments:

Post a Comment